Góc cảm nhận

Chào Ban Tổ Chức dự án Khai Phá Bản Thân,

Mình tên Linh, cách đây hơi lâu lâu mình tham gia dự án Khai phá bản thân và nhận được bảng đánh giá về bản thân. Sau khi đọc xong bảng đánh giá đó mình muốn viết ngay một bức email gửi cho BTC nhưng sau đó lại quên mất. Rất xin lỗi vì sự quên sót này.

Mình thấy bảng đánh giá này đúng từng câu từng chữ, đọc tới đâu, gật đầu tới đó. Đặc biệt, mình ấn tượng với 1 câu về Hình ảnh hiện tại của mình:”nồng nhiệt, có chút hoang dã (ẩn sâu bên trong tính cách)”. Thật ra, mình cũng cảm nhận được sự hoang dã ở đâu đó trong con người mình nhưng không phải ai cũng thấy được và chính mình cũng giấu nó rất sâu nên đôi khi cũng thấy hồ nghi về nó. Vậy mà Khai phá bản thân nhận xét được điều này, nghĩa là đã chạm được một phần sâu trong tâm hồn mình  Mình đánh giá cao điều này và cảm thấy thêm tin tưởng những điều bảng đánh giá nêu ra.

Ngoài câu đó ra, mình còn nhớ mãi một câu nữa là: “Hình ảnh cá nhân chưa rõ, bản sắc cá nhân còn mờ nhạt”. Khi đọc câu này mình hơi giật mình vì trước nay mình luôn cho rằng mình là người có cá tính, hóa ra mình đang ngộ nhận và đúng là chưa hiểu hết về bản thân. Nếu không tham gia dự án thì quả là phí thật.

Tuy nhiên có một điều mình hơi tiếc, đó là có lẽ mình điền form không kỹ nên phần Điểm mạnh, Điểm yếu của mình không nhiều nhưng mình đồng ý với những điều được liệt kê trong 2 phần đó.

Tóm lại, mình rất hài lòng với kết quả nhận được từ chương trình Khai phá bản thân. Xin cám ơn ban tổ chức rất nhiều, hi vọng dự án này sẽ ngày càng phát triển để giúp những người “lầm đường lạc lối” tìm thấy chính mình. Nhân đây, mình phải cũng cám ơn 1 người vì nếu không có người này thì mình sẽ không biết đến dự án này, đó là bạn Thiệu Ánh Ngọc. Cám ơn Ngọc nhiều nhé, em đúng là ngọc của chị 

Thân mến,
Linh

(Nguyễn Ngọc Mỹ Linh – Nhân viên Sales-Marketing, Công ty Ánh Dương)

——————————————

Gửi Ban tổ chức.

Thật sự, cảm ơn rất nhiều vì những lời phân tích, nhận xét, đánh giá từ Ban điều hành. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân Hiếu trong việc định hình bản thận.

Với tình cảm chân thành, xin chúc dự án thành công, và có nhiều dự án hay hơn nữa.

Thân
Trung Hiếu
VFCF.

(Trần Trung Hiếu - Sinh viên, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM)

——————————————

minh vo cung cam on Khai pha ban than da cho minh nhung loi khuyen huu ich. Minh se co gang hon nua trong viec hoan thien ban than ^^

(Phạm Thị Hạnh – Sinh viên, Trường ĐH Luật TP.HCM)

——————————————

Cám ơn các anh chị rất nhiều, những lời nhận xét của các anh chị về hình ảnh của em trong hiện tại là khá chính xác. Em sẽ tiếp thu những lời góp ý của các anh chị để hoàn thiện bản thân hơn.

(Nguyễn Thị Nhã Khanh – Sinh viên, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM)

——————————————

Mến chào các bạn,

Cảm ơn các bạn, mình biết được sự công phu qua kết quả phân tích của các bạn, và may mắn được các bạn phân tích hồ sơ.

Nói chung là hơi bị shock một chút, giống cảm giác uống thuốc đắng vậy đó…

Chúc các bạn hạnh phúc và dự án thành công vượt mức…

(Lê Trần Quốc Việt - Freelancer)

——-

Em cám ơn chương trình rất nhiều, những nhận xét của chương trình rất đúng và là những gì em suy nghĩ lâu nay, thật sự mong sẽ sớm được cộng tác, tham gia cùng chương trình và khai phá được bản thân mình.

(Nguyễn Tuấn Anh - Sinh viên, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM)

——-

Chào chị,

Em thật sự bất ngờ khi nhận được mail từ Khai Phá Bản Thân và cũng bất ngờ không kém khi đọc kết quả. It’s beautiful! Em cảm ơn chị và chương trình rất nhiều. Và giờ đây, có một điều rất lớn em hi vọng có thể thực hiện được. Đó là…em muốn gặp chị… Chưa gặp em nhưng chị biết về em nhiều hơn những bạn xung quanh em, điều này với em rất có ý nghĩa. Nếu gặp được chị…em sẽ rất vui… Một lần nữa, em cảm ơn chị, cảm ơn chị rất nhiều. Em chào chị ạ.

(Nguyễn Thị Lan - Sinh viên, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM)

——————————————

“Con người là một thực thể có nhiều năng lực bí ẩn mà đến nay các nhà khoa học vẫn chưa khám phá hết được. Em cũng là con người và em biết em có một số khả năng mặc dù chưa khám phá hết được. Để hiểu được bản thân là rất khó, với độ tuổi và kinh nghiệm sống của 1 sinh viên năm 2, việc khám phá bản thân là một quá trình mà em vẫn đang trên đường tìm kiếm. Chính vì vậy, lý do để em tham gia chương trình là mong muốn chương trình có thể giúp em khám phá được những khả năng tiềm ẩn, giúp em hiểu rõ hơn về bản thân, giúp em biết rõ hơn con đường phát triển mà em sẽ đi.

Em xin cảm ơn ban tổ chức đã tạo ra một chương trình thú vị, tạo cơ hội cho mọi người hiểu rõ bản thân hơn, để phát triển và hoàn thiện hơn.”

(Nguyễn Duy Tú Hường - SV Đại học Luật TP.HCM)

——————————————

“Hiện tại em rất hoang mang về bản thân, em không biết mình muốn gì và cần gì. em muốn được tham gia chương trình để được hiểu rõ hơn về bản thân, biết được con người thật của mình để thay đổi và phát triển theo hướng đúng đắn hơn.”

(Phan Hoài Bảo Trân - SV Đại học Quốc tế Hồng Bàng)

——————————————

“Mình muốn khám phá chính bản thân mình vì thực sự, mình vẫn chưa biết rõ về bản thân mình, không biết mình phù hợp với những việc gì cũng không biết mình cần gì, mình đang mất mù mờ về chính bản thân của mình. Hy vọng thông qua chương trình này, mình có thể khám phá được bản thân mình thực sự có những khả năng gì, có thể làm tốt trong những lĩnh vực gì… từ đó định hướng được hướng đi sau này cho bản thân.”

(Trần Thị Thu Hoài  - SV Đại học Ngân hàng TP.HCM)

——————————————

Cảm nhận về chương trình Tư vấn cá nhân “Vượt qua nỗi sợ hãi”

Bạn Nguyễn Trần Vũ (1992)

“Sau buổi tư vấn và ăn cơm trưa cùng mấy anh chị, em đã nhận ra rất nhiều điều. Em cảm ơn các anh, chị rất nhiều. Chúc chương trình thành công!”

Bạn Huỳnh Trí Huy (1992)

“Chào ban điều hành Khai Phá Bản Thân,

Cảm ơn các anh, chị, các bạn đã cho tôi một câu chuyện thật ý nghĩa.

Mọi cảm xúc đều tùy thuộc vào sự lựa chọn của con người.

Chúc niềm hạnh phúc, may mắn và thành công luôn ở bên cạnh mọi người!”

Bạn Võ Thị Cẩm Tú (1993)

“Khai Phá Bản Thân thân mến,

Muốn thoát khỏi nỗi sợ hãi, không hẳn lúc nào cũng phải nghĩ đến phải loại bỏ tận gốc nó một cách trực tiếp. Mà đôi khi, ta phải biết đặt một điều gì đó khác có ý nghĩa hơn và nhất định phải thưc hiện được điều đó. Cứ như thế, nỗi sợ hãi của ta sẽ dần dần giảm đi và một ngày nào đó nó sẽ tự biến mất.

Đó là một trong những điều quý giá mà em nhận được từ chương trình. Các anh chị đã nói, sau khi rời khỏi chương trình, em sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Và thật sự, em đã có câu trả lời cho bản thân em. Có lẽ xác định hướng đi mới cho bản thân em chỉ mới là bước đầu trong con đường đi “khai phá bản thân” và những bước đi tiếp theo còn rất nhiều khó khăn, gian khổ. Nhưng em tin rằng với những “ngọn lửa” mà các anh chị trong chương trình đã nhen lên trong em sẽ giúp em vượt qua những khó khăn, gian khổ đó.

Em sẽ chia sẻ với Khai Phá Bản Thân những kết quả tích cực từ sự thay đối của bản thân em một ngày gần nhất.

Thân chào!”

Bạn Lê Thị Vương (1993)

“That su em rat cam on anh chi trong ct VUOT QUA NOI SO HAI, cam on nhung chia se het suc chan thanh cua anh chi. em cam thay minh tran day tu tin chi sau chung ay thoi gian ngan ngui. hivong, khi gap lai anh chi, em se mang den cho anh chi su bat ngo nhung tran ngap niem vui! em iu anh chi nhieu! ( ‘ : ‘ )”

Bạn Quách Uy Phong (1993)

“Cám ơn Khai Phá Bản Thân về câu truyện và những lời khuyên bổ ích trong buổi tư vấn ngày hôm nay! thật sự qua buổi tư vấn mình cũng phần nào nhận ra được mình cần phải làm gì,phải làm như thế nào… và mình nghĩ rằng mình có thể làm được! I can do it!^^ rất mong sẽ còn cơ hội tham dự các hội thảo do Khai Phá Bản Thân tổ chức

Chân thành cảm ơn!

Phong”

Bạn Nguyễn Thế Vĩ (1992)

“hj Anh Chị , em là Nguyễn Thế Vĩ. một lần nữa em muốn nói lời cảm ơn anh chị !, qua cuộc nói chuyện tuy không nhiều với anh chị, nhưng em đã nhận ra được nhiều thứ , em đã có thời gian để tĩnh tâm lại, nhìn nhận lại mình…và vạch ra các mục tiêu, định hướng của riêng mình ..hi“. em rất mong có dịp nào đó mình lại được gặp và sẽ chia nhiều hơn.”

——————————————

Khóa học “Quản lý xung đột và giảm stress”

“Kỹ năng Quản lý xung đột và giải tỏa stress” là một phần quan trọng trong bộ kỹ năng giao tiếp. Quản lý xung đột và giải tỏa stress không chỉ dừng lại việc giải quyết căng thẳng,tranh cãi giữa hai người,giảm stress và tìm được thú vui trong cuộc sống, nó còn giúp ta xây dựng quan hệ và quyết định những thành công trong cuộc đời. Chính vì thế kỹ năng Quản lý xung đột và giải tỏa stress là một khóa học thú vị của CLB nhân sự trực thuộc khoa quản trị kinh doanh trường ĐH KT TPHCM vào ngày 7 – 8/4/2012 vừa qua với sự dẫn dắt của chị Trần Thị Diệu Huyền,  là trưởng ban dự án Khai Phá Bản Thân, nguyên là cựu phó bí thư đoàn khoa QTKD K31.

Diễn ra trong không gian ấm cúng thân thiện, không khí của buổi học hôm nay diễn ra thật sôi nổi. Chị Huyền không bắt đầu nói về những vấn đề gây xung đột, gây stress hay các kỹ năng loại bỏ sự xung đột, loại bỏ stress ngay… mà đặt câu hỏi cho chính các sinh viên tham dự tại sao các bạn lại đến buổi học này? Tại sao các bạn lại cần kỹ năng này và nêu những vấn đề cần giải quyết của cá nhân các bạn? Câu trả lời mọi người đưa ra vô cùng phong phú đa dạng: có bạn cần kỹ năng này để giải quyết xung đột khi làm việc nhóm, với bạn bè gia đình, có bạn thì lại muốn biết về những nguyên nhân gây xung đột để sau này phòng tránh…v..v.. Bằng kiến thức và kinh nghiệm của mình, cùng với phong cách thuyết trình sinh động, sáng tạo và không kém phần hấp dẫn, chị Huyền đã hướng dẫn các bạn,giúp các bạn nắm vững từng nội dung một, từ nguyên nhân, đặc điểm đến những phương pháp giúp hạn chế và giải quyết xung đột. Từ đó giúp các bạn hiểu rõ vè cội nguồn căn nguyên của xung đột để rút ra cho mình một phương pháp giải tỏa phù hợp.

Buổi học hôm nay còn rất vui và sôi nổi hơn nhờ những tình huống, ví dụ mà chị Huyền đưa ra. Những tình huống mà trước khi tham gia khóa học với các bạn SV là rất đỗi khó khăn để giải quyết nhưng hôm nay, sau khi nghe chị phân tích cặn kẽ, giảng giải kỹ lưỡng mới được “khai sáng”.

Khi mới bắt đầu buổi học kỹ năng Quản lý xung đột và giải tỏa stress các bạn đưa ra rất nhiều vấn đề cần chị Huyền góp ý kiến giải quyết, nhưng kết thúc hai buổi học, trên gương mặt các bạn ai cũng lộ sự mãn nguyện hài lòng. Vì nhờ khóa học, các bạn không chỉ có thể tự giải quyết được vấn đề của mình mà còn đúc kết ra được một phương pháp hạn chế , giải quyết stress và xung đột phù hợp cho riêng mình.

CLB Nhân sự – ĐH Kinh tế HCM

——————————————

Open Talk: “Khai Phá Bản Thân – mỗi người là “bác sĩ” của chính mình”

  • Suy nghĩ về chủ đề:

-         Sau buổi nghe Open Talk vào chiều ngày thứ 2 (16/4/2012) với chủ đề “Khai phá bản thân”, theo quan điểm của mình, em cho rằng đây là một chủ đề cũng khá hấp dẫn vì chủ đề này mang tính thực tế rất cao. Bên cạnh đó, sự nhiệt tình của diễn giả đã khiến cho chủ đề trở nên sinh động và nội dung của chủ đề đã trở nên gần gũi, cần thiết với lứa tuổi sinh viên.

-         Chủ đề hướng đến việc giúp cho người nghe có thể hiểu rõ hơn về bản thân, có thể bộc lộ chính mình, biết được những điểm tốt, những thế mạnh, ưu điểm để có thể phát triển chúng hơn nữa và bên cạnh đó, giúp người nghe có thể nhận ra những khuyết điểm, thiếu sót của bản thân để kịp thời sửa đổi, chỉnh sửa nhằm hoàn thiện chính mình. Hơn thế nữa, chủ đề còn giúp cho người nghe thấy được giá trị của bản thân, dám ước mơ, dám thực hiện ước mơ đó để khiến cho cuộc sống trở nên có ý nghĩa.

-          “Khai phá bản thân” –một hành trình dài không ngừng tìm kiếm chính mình, tìm kiếm những điều phù hợp với bản thân, cũng như tìm kiếm những giấc mơ, tìm kiếm tương lai mà ta có thể sẽ trở thành. Hãy sống hết mình, hãy làm một điều gì đó thật hết mình, vì chúng ta chỉ có một cuộc đời để mà sống.

  • Bạn đã thu nhận được gì, nhận định/ suy nghĩ của bạn có gì khác giữa trước và sau khi tham dự Open Talk:

-         Buổi Open Talk đã giúp em nhận ra được rằng: Mỗi người đều có điểm đặc biệt riêng. Ai cũng có những năng lực, những thế mạnh riêng và sẽ tỏa sáng khi hiểu rõ bản thân và phát triển ở đúng vai trò, đúng vị trí dành cho mình.

-         Con người ai cũng có những thế mạnh riêng, nếu như hiểu rõ được chính mình, hiểu rõ những thế mạnh mà mình đang sở hữu, để từ đó làm những việc phù hợp với năng lực của mình thì cơ hội thành công sẽ dễ dàng hơn.

-         Sau khi tham gia buổi Open Talk, suy nghĩ của em đã khác trước rất nhiều, em hiểu rõ được mình cũng có những thế mạnh riêng, nếu như biết tận dụng những thế mạnh đó đúng lúc, đúng thời điểm thì đạt được thành công là điều không quá khó.

-         Buổi Open Talk đã giúp em tự tin hơn vào bản thân mình, tự tin rằng mình cũng có những điểm đặc biệt riêng, những đặc điểm mà có thể nhận biết được mình với những người khác. Ngoài ra, em cũng nhận ra được những khuyết điểm của bản thân, những điều mà bản thân còn thiếu sót để kịp thời thay đổi, sửa chữa.

-         Hơn nữa, buổi Open Talk đã giúp em có thể dám ước mơ, và dám làm một điều gì đó phù hợp với những thế mạnh của bản thân một cách thật hết mình để biến ước mơ thành hiện thực.

  • Dự định trong tương lai:

-         Sau những gì đã thu nhận được ở buổi Open Talk, khi đã hiểu rõ hơn về gái trị bản thân mình, hiểu được mình là ai và có những thế mạnh gì, em sẽ cố gắng để phát huy hơn nữa những thế mạnh ấy, nâng cao những ưu điểm mà bản thân đang sở hữu, cố gắng hoàn thành thật tốt những công việc phù hợp với năng lực và thế mạnh của mình.

-         Bên cạnh đó, bản thân em vẫn còn có những thiếu sót, em sẽ cố gắng để sửa đổi, cải thiện những khuyết điểm của mình theo hướng tích cực, nâng cao giá trị bản thân, cố gắng phấn đấu để hoàn thiện chính mình, luôn suy nghĩ theo hướng tích cực để không bị chi phối bởi những khuyết điểm ấy, xem việc sửa đổi những khuyết điểm ấy như một bài tập và phải cố gắng hoàn thành bài tập đó theo hướng tốt nhất.

-         Ngoài ra, đối với những ước mơ, những hoài bão về tương lai của chính mình, em sẽ cố gắng không ngừng để đạt được những ước mơ ấy. Nếu như biết phấn đấu, biết kiên trì, hoàn thành tốt những việc phù hợp với năng lực của bản thân, thì em nghĩ việc biến ước mơ của mình thành hiện thực là một điều không khó. Bởi vì: “Mỗi người đều đặc biệt. Họ có những năng lực, thế mạnh riêng và sẽ tỏa sáng khi hiểu rõ bản thân và phát triển ở đúng vai trò, vị trí dành cho họ.”

Lê Trần Trường An - SV năm 1 – trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

——————————————

Chương trình phân tích PHẨM CHẤT CÁ NHÂN

Chương trình dành cho các Thí sinh cuộc thi “Nhà lãnh đạo tương lai lần 2 – năm 2012″

————

“Mình cảm ơn Khai Phá Bản Thân nhiều nha, những thông tin này rất có ý nghĩa đối với mình.”

Đào Thị Hồng Huyên – SV, ĐH Ngân hàng TP.HCM

***

“Rất tuyệt! Cảm ơn chương trình!”

Huỳnh Trung Ngư –  SV, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

***

“Cảm ơn chương trình ạ. Em đang suy ngẫm đây…”

Nguyễn Thị Ánh Tuyết – SV, ĐH Nông lâm TP.HCM

***

“Cảm ơn chương trình đã có những nhận xét khách quan và cho tôi những lời khuyên bổ ích.”

Đinh Thị Nhung – SV, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

***

“Cám ơn Khai Phá Bản Thân đã gửi cho mình bài nhận xét này. Nó đúng với bản thân mình, mình cũng nhận ra được ưu khuyết điểm để thay đổi.
Chúc Khai Phá Bản Thân là người bạn khai phá của tất cả mọi người!”

Lê Hoàng Diệu Thuý – SV, CĐ Công thương TP.HCM

***

“Cảm ơn Khaiphabanthan.vn nhiều lắm..mình thấy nhận xét chính xác đén 90%, các bạn thật tuyệt đấy..rất cảm ơn những lời khuyên bổ ích..mình sẽ cố gắng thực hiện để thay đổi dần hạn chế và phát huy điểm mạnh. Chúc dự án thành công tốt đẹp và giúp cho nhiều người khai phá được bản thân.”

Lê Văn Cương – SV, CĐ Công thương TP.HCM

***

Cảm ơn chương trình rất nhiều. Em đã biết được những điểm mạnh và yếu của chính mình! Chúc chương trình ngày càng thành công hơn nữa!

Lê Thị Kiều Linh - SV, CĐ Công thương TP.HCM

——————————————

Cảm nhận về buổi huấn luyện “Giao tiếp hiệu quả”

Vào 20h30’ ngày 12/4/2012, buổi học thứ 2 của khóa học kĩ năng mềm “giao tiếp hiệu quả” đã kết thúc trong sự tiếc nuối của học viên cũng như BTC. Bới sự hướng dẫn nhiệt tình đầy tận tâm của chị Trần Thị Diệu Huyền đến từ dự án Khai Phá Bản Thân.

2 buổi học đã diễn ra hết sức sôi nổi, sinh động và đầy bổ ích với các tình huống thực tế trong giao tiếp được đặt ra cho các sinh viên thử sức thể hiện bản thân mình, cũng như vượt qua sự rụt rè, thiếu tự tin khi đứng trước đám đông. Sau đó, dưới sự phân tích và chỉ dẫn của chị Trần Thị Diệu Huyền, những vướng mắc trong giao tiếp như: giới thiệu bản thân, cách trò chuyện, đặc biệt là phỏng vấn xin việc,…. đã được giải đáp hết sức  thú vị và thiết thực. Đó sẽ là những kinh nghiệm vô cùng quý báu cho các bạn trong việc giao tiếp sau này.

Để khóa học được diễn ra thành công, BTC chân thành cảm ơn chị Trần Thị Diệu Huyền, và  các bạn sinh viên trong 2 buổi học đã nhiệt tình, tích cực đóng góp những ý tưởng hay, táo bạo cho khóa học, cũng như các TV-CTV từ CLB Nhân Sự đã hết lòng trong công việc để khóa học được diễn ra thành công tốt đẹp.

CLB Nhân sự – ĐH Kinh tế TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>