Trả lời Chủ đề
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Member
  Ngày tham gia
  May 2011
  Đang ở
  HCM
  Bài viết
  68
  Thanks
  71/45

  Ý Chí Ngoài Đường Đua- Lans Amstrong.

  It’s not about the Bike: My Journey back to Life - Tạm dịch Ý chí bên ngoài đường đua hay Hành trình trở về với cuộc sống  Tổng quan:

  Số trang: 488 Hình thức bìa: Bìa mềm
  Kích thước: 14.5 x 20.5 cm Ngày xuất bản: 06 - 2010
  Trọng lượng: 460 gram

  Một số nội dung chủ yếu:

  Nội dung được bố cuc chủ yếu gồm 3 phần:

  Phần 1: kể về lúc Lans Amstrong khi còn bé.

  Câu bé Lans với những thành tích về thể thao và cơ duyên đến với đường đua. Người mẹ luôn khuyến khích và tin tưởng vào con mình. Nhà tài trợ địa phương nhiệt tình với niềm đam mê đua xe.

  Phần 2: Khi anh lớn lên và chiến đấu với căn bệnh ung thư

  Nghịch cảnh xảy ra khi anh đang lúc sung mãn nhất, sẵn sàng chinh phục đỉnh cao hơn trong nghề nghiệp của mình. Ý chí của Lans mạnh mẽ trong việc không khuất phục với sự hỗ trợ của những người xung quanh luôn yêu thương và đặt niềm tin vào mình.

  Phần 3: Chiến thắng căn bệnh ung thư và hành trình trở về với đường đua

  Hành trình mà Lans trải qua để có lại cuộc sống của mình thông qua việc tham gia giải Tour de France, 1 trong những giải đua xe danh giá thử thách những vận động viên tham gia không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần, bắt họ vượt qua ngưỡng giới hạn của chính bản thân.

  Cảm nhận:

  Theo cảm nhận của mình giá trị cốt lõi mà cuốn sách muốn gửi gắm đó là ý chí của con người khi đối mặt với định mệnh khắc nghiêt mình, của niềm tin và hi vọng khi ta đứng trước vực thẳm của cuộc đời, cụ thể ở đây là với căn bệnh ung thư, căn bệnh mà khi nghe đến ta sẽ nghĩ ngay đến 3 từ" Tôi chắc chắn sẽ chết sớm". Cái đáng sợ nhất của căn bệnh ung thư đó là:

  1/ Nó mang đến sự đau đớn khủng khiếp và tăng cấp. Nó kéo dài, hành hạ người bị mắc bệnh về cả thể xác và tinh thần.
  2/ Quá trình điều trị đòi hỏi sự kiên trì, sử dụng các phương pháp chữa trị đẩy mình đến giới hạn của sự chịu đựng.

  Chính điều này dẫn đến có những người không thể qua nổi đợt điều trị với 3 phần chủ yếu: phẫu thuật, xạ trị, hoá trị. Amstrong có 1 tính cách rất mạnh mẽ nhưng anh vẫn là 1 con người và khi ta là con người ta có thể gục ngã khi mình không chịu đựng được nữa. Nhưng chính vào lúc ấy, tình yêu thương, niềm tin của những người thân yêu nhất đã góp phần vào vực anh dậy: mẹ anh với đầy tình thương dành cho con, những đồng đội thân cận nhất, người bạn gái mà anh yêu mến, vị bác sĩ hiền hoà mang lại niềm tin ràng căn bệnh của anh sẽ chữa được dù thật sự nó chỉ dưới 5% cơ hội. Họ đã ở đấy bên cạnh anh, vì anh. Khi đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, nó mang lại cho anh 1 nhận thức mới về cuộc sống, Amstrong không còn là 1 câu trai bồng bột háo thắng ngày nào, anh trở nên dày dạn hơn, sâu sắc hơn. Điều gì mang Amstrong trở lại đường đua? Nó có phải vì anh yêu thích chạy xe đạp và ham muốn được nắm trong tay chiếc cúp Tour De France danh giá? Câu trả lời là: KHÔNG. Điều anh muốn chứng minh là anh làm được, anh không những có lại cuộc sống bình thường mà còn phải là 1 nhà vô địch, 1 con người phi thường không khuất phục trước những nghịch cảnh hiện tại ( sau phẫu thuật thể trạng anh cực kì yếu) liên tục rèn luyện, học hỏi, lao lên phía trước. Anh không những là được mà còn làm nó xuất sắc với 1 chuỗi vô địch liên tục thiết lập nên kì tích mới của giải Tour de France (điều này chứng minh thành quả của anh không hề do sự may mắn mang lại). Điều kì diệu ấy chỉ có thể có nhờ ý chí phi thường của 1 con người và sự hỗ trợ của những người bên cạnh mình những người không được nêu tên khi ta đứng ở đỉnh thành công nhưng trong thâm tâm ta biết họ đã ở đó, hỗ trợ mình, bên cạnh mình lúc khó khăn nhất và có niềm tin cháy bỏng là mình làm được.


  Đánh giá chất lượng:

  Chất lượng dịch: 8/10.

  Nội dung: 8/10

  Giá cả: 7/10

  Trình bày 8/10

  Tổng: 7/10
  Last edited by Outlier; 07-24-2011 at 09:15 AM.
  Thế giới được vận hành bởi những kẻ khác thường và lập dị, những kẻ dám tách mình ra khỏi đám đông và nắm lấy quyền điều khiển nó, điều khiển vận mệnh của chính mình.

 2. The Following 3 Users Say Thank You to Outlier For This Useful Post:

  admin (07-24-2011), helena (07-28-2011), hienlin (07-27-2011)

 3. #2
  Member
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  73
  Thanks
  75/38
  Thanks vì cung cấp 1 cuốn sách ý nghĩa...
  ...Cuộc đời có thể khiến chúng ta gục ngã nhưng chính chúng ta mới là người quyết định có đứng dậy hay không...
  ...Trong cuộc sống, thắng hay thua không quan trọng, quan trọng là ngày mai ta không còn sợ nữa...

 4. #3
  Member
  Ngày tham gia
  Jun 2011
  Bài viết
  35
  Thanks
  9/7
  "Điều anh muốn chứng minh là anh làm được, anh không những có lại cuộc sống bình thường mà còn phải là 1 nhà vô địch, 1 con người phi thường không khuất phục trước những nghịch cảnh hiện tại ( sau phẫu thuật thể trạng anh cực kì yếu) liên tục rèn luyện, học hỏi, lao lên phía trước."

  Cảm ơn Outlier đã giới thiệu một cuốn sách hay!

Múi giờ GMT +7. Bây giờ là 01:35 PM.
Design by MarNET