Điều gì đắt giá hơn trí thông minh?

Có thể bạn không thông minh, nhưng nếu hội tụ đủ các yếu tố sau đây, bạn vẫn có nhiều cơ hội để thăng tiến hơn người khác.

Âm thầm cố gắng

Những bạn thông minh luôn chứng tỏ khả năng của mình và được nhiều người công nhận, nhưng phần lớn họ thường ỷ lại và không siêng năng cho lắm. Bởi họ nghĩ rằng có siêng hay không thì kết quả họ đạt được vẫn tốt, quan niệm này đã kìm hãm sự đi lên của họ. Thay vì có thể thăng tiến hơn, họ vẫn ở vị trí cũ và ảo tưởng về sự thông minh của mình.

Những người không thông minh thì khác. Họ ý thức được sự hạn chế nơi mình nên âm thầm cố gắng và hoàn thiện. Điều này diễn ra lặng lẽ và bền bỉ nên ít ai chú ý. Chỉ đến khi họ đạt được thành quả to lớn, mọi người mới bất ngờ. Người đứng đầu không hẳn là người giỏi nhất, nhưng họ là người chiến thắng tất cả nhờ sự siêng năng.

[​IMG]

Luôn giành việc để làm

Khi người khác đùn đẩy việc cho bạn, đừng từ chối. Khi người khác nhờ bạn làm giùm họ, đừng từ chối. Khi tất cả mọi người đều đi về, chỉ một mình bạn ở lại và bạn phải làm những việc không công, đừng từ chối. Sau tất cả những việc này, bạn nghĩ mình chẳng được gì? Không hề, sau này bạn sẽ thành công nhanh hơn người khác gấp 3 lần. Bạn càng giành việc, bạn càng có kinh nghiệm, càng được trau dồi kĩ năng và sự kiên nhẫn. Khi chuyên môn nâng cao, bạn sẽ không ngại khó và được giao những trọng trách lớn.

Đi trước người khác một bước

Khi người khác còn nghĩ tới…cổng nhà, bạn đã nghĩ tới đầu ngõ. Khi người khác nghĩ: “Trưa nay ăn gì?”, bạn đã nghĩ đến thực đơn cho tháng sau. Khi người khác còn bận thiết lập mục tiêu trong năm, bạn đã vạch ra kế hoạch cuộc đời. Bạn càng có nhiệt huyết, càng có khát khao mạnh mẽ và suy nghĩ xa, tầm nhìn của bạn càng được mở rộng. Bạn sẽ hiểu được nhiều điều mà người khác chưa tính tới, thì bạn sẽ đi trước họ và mãi như vậy. Bạn không cần thông minh, chỉ cần một tầm nhìn rộng.

Tạo nhiều mối quan hệ xã giao

Những mối quan hệ này cần được hình thành dựa trên sự chân thành và lòng tin tưởng. Không nên có suy nghĩ “quen biết họ để họ giúp đỡ mình”. Hãy giúp đỡ họ khi cần và luôn duy trì liên lạc. Bởi vì đến một lúc nào đó, bạn sẽ nhận ra các mối quan hệ xã giao này giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn muốn tìm việc làm, muốn nhờ người khác giúp đỡ ở lĩnh vực nào đó, hoặc muốn quảng bá thông tin. Những hãy nhớ, luôn giúp đỡ khi họ cần và thể hiện sao cho mọi người đều yêu mến bạn.

Bất kì việc gì cũng hoàn thành đến nơi đến chốn

Cho dù việc đó chẳng liên quan đến bạn, việc đó cũng chẳng sinh lợi và thậm chí nhiều người cho rằng “vô bổ”, bạn vẫn nên hoàn thành. Sự chu đáo tạo nên thói quen, thói quen có thể “gặt” nên tính cách và tính cách quyết định số phận của bạn. Nếu bạn không muốn một cuộc sống khốn khó, luôn phải chạy theo miếng cơm manh áo, luôn phải đau đầu vì tiền, bạn hãy cứ làm việc ẩu tả, nửa vời.

Những người thành đạt thường không quá thông minh, nhưng họ có kĩ năng tốt và biết phát huy tối đa tiềm lực của mình. Chúc bạn thành công.

Nguồn: Mực Tím

This entry was posted in Sưu tầm and tagged , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>